fbpx

10 Kỹ năng chăm sóc khách hàng mà bạn cần phải biết?

10 KỸ NĂNG CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Có những kỹ năng chăm sóc khách hàng nhất định mà mỗi nhân viên của bạn cần phải nắm rõ nếu họ đang muốn hướng đến khách hàng. Nếu không, bạn đang thực sự vận hành doanh nghiệp với nhiều rủi ro trong cuộc chiến tìm kiếm khách hàng với các đối thủ trong cùng lĩnh vực, hoặc đơn giản là bạn đang mất khách hàng. May mắn thay, có một số kỹ năng rất phổ biến và hiệu quả mà nhân viên của bạn hoàn toàn có thể làm chủ trong cuộc chiến này. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu 10 kỹ năng cần thiết để bạn có thể làm chủ ở vị trí vô cùng quan trọng này.

1. Hiểu biết về sản phẩm:

Bạn không bao giờ biết được khách hàng sẽ đặt câu hỏi gì cho bạn?

Vì vậy, cần phải có những kiến thức chuyên sâu về sản phẩm của công ty. Hãy chứng minh hiểu tường tận từ những tính năng đặc trưng của sản phẩm, cách sử dụng, cách sửa chữa, tất cả mọi thông tin bạn biết.

2. Tập trung cao độ

Đừng đánh giá thấp khách hàng của bạn.

Trong vai trò khách hàng, chúng ta thường cảm thấy khó chịu trước cảm giác bị “ngó lơ” bởi những chuyên viên chăm sóc khách hàng. Vì vậy, hãy hiểu cho cảm giác của họ, và tập trung vào những gì họ nói. Hãy chủ động lắng nghe và cung cấp cho khách hàng trong suốt cuộc hội thoại.

3. Giao tiếp phù hợp:

Lắng nghe ý kiến của khách hàng và trả lời một cách ngắn ngọn và chính xác.

Điều này cũng tương tự như việc hồi đáp khách hàng một cách tích cực, giúp bạn thiết lập mối quan hệ với khách hàng dễ dàng hơn. Lựa chọn từ ngữ thật phù hợp để chiếm được cảm tình và dành trọn niềm tin của khách hàng về sản phẩm và Công ty của bạn.

4. Kiên nhẫn

Hãy dành thời gian để tìm hiểu chăm sóc khách hàng của bạn cần gì?

Hãy kiên nhẫn lắng nghe từng lời của họ, để tiết kiệm thời gian và tránh những hiểu lầm không đáng có. Đừng tỏ ra “bất cần”. Đó là một lỗi thông thường nhất khiến cho khách hàng đánh giá thấp về công ty bạn

5. Sự đồng cảm

Hãy đồng cảm với khách hàng nếu như bạn muốn hiểu rõ họ hơn.

Sự đồng cảm sẽ giúp cho bạn giải quyết được vấn đề hiệu quả hơn, bao gồm liên quan đến sản phẩm và những phàn nàn của khách hàng.

6. Sự chân thành

Sự chân thành giúp cho đôi bên khách hàng và bạn đều có lợi.

Bạn càng lấp liếm, che giấu thông tin khi trao đổi với khách hàng, bạn đã khiến cho họ có một ấn tượng rất xấu về công fy Và Sản phẩm. Hãy thành thật, kể cả những thông tin bạn nói ra có hơi khó nghe 1 chút”.

7. Linh hoạt

Việc làm đậu trăm họ” khiến bạn phải rất linh hoạt với khách hàng.

Ai trong chúng ta cũng có những ngày tươi đẹp và những ngày tồi tệ, kể cả khách hàng. Vì vậy, đôi lúc hãy thông, cảm cho khách hàng, kể cả khi tâm trạng của họ đang xấu đến thế nào. Cứng rắn với những vị khách” thô lỗ, nhưng phải thật bình tĩnh.

8. Đạo đức công việc:

Sự tận tâm luôn được khách hàng đánh giá cao

Nhân viên chịu trách nhiệm liên lạc trực tiếp với khách hàng phải là người có những chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp nhất định. Đây là người đại diện của công ty. Họ Vô cùng đánh giá cao những người tỉ mỉ, tinh tế, nhất là khi những vấn đề của khách hàng được giải quyết.

9. Kiềm chế cảm xúc

Đây chính là cách giúp bạn “ghi điểm” trong mắt khách hàng.

Luôn luôn bình tĩnh. Khách hàng có thô lỗ đến mức nào, phải luôn luôn giữ được sự chuyên nghiệp. Và đương nhiên, bạn không phải là một bao cát trút giận” cho khách hàng. Có một vài khách hàng vượt quà giới hạn và trở nên thô lỗ, hãy cứng rắn và giữ bình tĩnh

10. Trách nhiệm

ĐỪNG SỢ NHẬN LÃNH TRÁCH NHIỆM VỀ MÌNH

Điều này hoàn toàn có thể hiểu được. Bạn đang là người đại diện của công ty, cung cấp những thông tin về sản phẩm cho khách hàng. Bạn phải hoàn toàn chịu trách nhiệm cho sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp. Kể cả khi họ làm hỏng, hãy chủ động giúp họ sửa chữa.

Công ty TNHH BĐS Nhà Đất Miễn Phí Land

Trụ sở: 122 Nguyễn Văn Cừ, TP. PR – TC, Ninh Thuận

Website: nhadatmienphiland.com

Hotline: 079.224.1181

 

TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN TẠI NINH THUẬN

Đăng ký cùng 5,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua zalo hàng tuần.