fbpx

3 Lý do tại sao Bất Động Sản là “món hời” cho nhà đầu tư giữa tâm dịch Covid-19

1. Nguồn cung tiếp tục khan hiếm:

Nguồn cung “tắc” vì ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhiều chủ đầu tư hoãn kế hoạch ra hàng, chỉ có một số ít doanh nghiệp bất động sản vẫn có thể bán khi nhanh nhạy thiết lập các giao dịch online. Đặc biệt, nguồn cung trong thời gian tới vẫn tiếp tục khan hiếm do cơ quan quản lý tăng cường kiểm soát và cấp phép chặt chẽ.

Một số chuyên gia tài chính bất động sản cho rằng, dịch Covid-19 có thể được xem là “bài kiểm tra” đối với nền kinh tế, môi trường sống và hệ thống y tế tại Việt Nam. Điều này sẽ có tác động lớn đến các quyết định đầu tư từ nước ngoài và đặc biệt là một lượng kiều hối lớn có thể đổ về sau khi dịch bệnh qua đi.

2. Nguồn cầu đang bị dồn nén do dịch bệnh:

Quan sát thực tế cho thấy, nguồn cầu trên thị trường đang bị dồn nén do yếu tố khách quan là dịch bệnh. Đặc biệt trên thị trường xuất hiện thêm những lực cầu mới đến từ hàng trăm nghìn Việt Kiều đổ về nước tránh dịch trong hai tháng vừa qua.Bên cạnh đó, Việt Nam đang nổi lên là một quốc gia kiểm soát tốt về dịch bệnh, đây là yếu tố thu hút mạnh mẽ nhà đầu tư, người nước ngoài đến làm việc và sinh sống trong thời gian tới.

Mặt khác, dịch Covid-19 đi qua sẽ để lại một thị trường “sạch” với những tên tuổi doanh nghiệp bất động sản uy tín và những nhà đầu tư có nhu cầu dài hạn. Khi nhiều nhà đầu tư khác ưu tiên giữ tiền để phòng ngừa rủi ro, sức cầu giảm mạnh, thì những nhà đầu tư có nhu cầu thực lại bắt được thời cơ mua bất động sản với giá cả hợp lý, nhận được nhiều chính sách tốt từ các chủ đầu tư, nhà phân phối, đồng thời tránh bị ảnh hưởng bởi giới đầu cơ lướt sóng.

3. Thời điểm “bắt đáy” của thị trường:

Nhiều khả năng thị trường BĐS sẽ có những cú bật dậy mạnh mẽ như thị trường chứng khoán trong vài phiên giao dịch gần đây. Nhà đầu tư đứng ngoài chờ cơ hội rất nhiều, dòng tiền chờ đợi cũng rất lớn, và họ đang chờ thời điểm để tham gia.

Dịch bệnh chỉ là ngắn hạn, nhưng các mục tiêu phát triển là bài toán cần phải được cân nhắc trong lộ trình dài hạn. Không chỉ chủ đầu tư mà cả nhà đầu tư cũng cần nhìn xa trông rộng, khôn ngoan lựa chọn chiến lược phù hợp để đảm bảo giá trị gia tăng bền vững. Giữa lúc thị trường bất động sản đang đi ngang, thách thức luôn đi kèm với cơ hội.

TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN TẠI NINH THUẬN

Đăng ký cùng 5,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua zalo hàng tuần.