fbpx

Có nên đầu tư vào thị trường đất nền tỉnh lẻ?

Tổng quan của Khu đô thị mới Đông Bắc Tp. Phan Rang – Tháp Chàm | ảnh 1

Năm 2020 sẽ là năm có nhiều điều kiện thuận lợi để ổn định và phát triển thị trường đất nền tỉnh lẻ.

Đất nền tỉnh lẻ tại các địa phương tiếp tục là sản phẩm chủ đạo. Tổng Thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam nhận định, các tỉnh khu vực xung quanh Hà Nội và Tp.HCM, các tỉnh miền Trung từ Thanh Hoá đến Ninh Thuận, Bình Thuận đều đang trong thời kỳ đầu tư phát triển kinh tế, phát triển công nghiệp và đô thị rất mạnh mẽ. Đây là điều kiện thuận lợi để ổn định và phát triển thị trường đất nền tỉnh lẻ. Tại một số địa phương có đầu tư hạ tầng đô thị tốt, sẽ xuất hiện thêm các sản phẩm shophouse có giá rẻ và nhà ở xã hội.

tu van bat dong san ninh thuan
Năm 2020, giá đất nền tỉnh lẻ sẽ tăng trong biên độ từ 10 – 15%

Năm 2020, Giá căn hộ thương mại tại các tỉnh, thành phố không thuộc diện đô thị đặc biệt chỉ từ 10-15 triệu đồng/m2.

Theo ghi nhận, phân khúc đất nền, nhà phố tại khu vực tỉnh Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Ninh Thuận, Vũng Tàu ghi nhận mức hấp lực khá tốt thời gian qua. Các chuyên gia nhận xét, so với mặt bằng giá chung, bất động sản liền thổ ở các khu vực này giá còn tương đối mềm, khả năng tăng giá trong tương lai khá lớn. “Nếu giá đất khu vực vùng ven TP.HCM ghi nhận mức tăng đạt đỉnh, khó có thể mua vào ở mức giá trên dưới 1 tỷ đồng/nền thì với số tiền này, nhà đầu tư lại có nhiều lựa chọn ở thị trường đất nền tỉnh lẻ lân cận”, ông Đính nhấn mạnh.

Cũng theo ông Đính, khu vực Phú Quốc, Vân Đồn sẽ không còn hiện tượng sốt nóng, ảo, bong bóng nhưng vẫn sẽ tăng trưởng rất tốt nhờ yếu tố thuận lợi cho phát triển du lịch và điểm cộng vì đã có sự đầu tư rất mạnh vào hệ thống hạ tầng. Bên cạnh đó, năm 2020 sẽ xuất hiện nhiều hơn các thương vụ mua bán, chuyển đổi chủ đầu tư các dự án bất động sản.

Ông Đính cũng đưa ra cảnh báo, các tỉnh cần xem xét phân bổ hợp lý theo giai đoạn việc phê duyệt phát triển mới các dự án tại thị trường đất nền tỉnh, tránh phê duyệt ồ ạt, tạo dư thừa lớn nguồn cung.

MuaBanNhaDat theo TBKD

Dự án căn hộ nghĩ dưỡng 5 sao tại Ninh Thuận
Dự án căn hộ nghĩ dưỡng 5 sao tại Ninh Thuận

TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN TẠI NINH THUẬN

Đăng ký cùng 5,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua zalo hàng tuần.