fbpx

Đất nền tỉnh Ninh Thuận – Đâu là nơi dễ sinh lời khi đầu tư nhất?

Thị trường bất động sản Ninh Thuận hiện đang là một viên kim cương sáng giá nhất đang thu hút các nhà đầu tư

Khi làn sóng bất động sản nghĩ dưỡng đang dần hình thành trên mảnh đất còn sơ khai này. Với lợi thế về nhiều quỹ đất sạch, phong cảnh đẹp, hoang sơ, đa dạng cùng nét độc đáo về văn hóa, Ninh Thuận trong tương lai sẽ từng bước “thay da đổi thịt” và là một trong những thị trường đầu tư xứng đáng nhất cho tầm nhìn chiến lược của các nhà đầu tư, đặc biệt là phân khúc đất nền.

Khác với các phân khúc khác, đất nền là sản phẩm để dành bảo toàn giá trị và sinh lợi tốt nhất. Không giống như nhà xây hay chung cư, đất nền chủ yếu dành cho những tay “săn” lướt sóng và bán ra trong thời gian ngắn. Đất nền luôn là sản phẩm nguội đi đầu tiên và cũng là sản phẩm nóng lên cuối cùng của thị trường bất động sản. Tuy nhiên để đầu tư một bất động sản thành công, nhà đầu tư cần ghi nhớ 7 nguyên tắc này để không phải mắc sai lầm đau lòng khi đã lỡ mua rồi mới vỡ mộng :

Nguyên tắc ưu tiên: Vị trí – vị trí và vị trí.

Một bất động sản đẹp là một bất động sản sở hữu vị trí đẹp, là nơi giao thoa kết nối giao thông thuận tiện, điện – đường – trường – trạm và các tiện ích liền kề đáp ứng đầy đủ, không những vậy, một bất động sản tốt là một bất động sản hội tụ đủ yếu tố “Nhất cận thị – nhị cận lân – tam cận lộ – tứ cận giang – ngũ cận điền”.

Nguyên tắc hai: Bất động sản có pháp lý rõ ràng, minh bạch

Nếu bạn là một nhà đầu tư khôn ngoan, thì bạn không nên vì ham lợi mà bỏ qua vấn đề thiết yếu này. Trước khi muốn xuống tiền một bất động sản thì nguyên lý tối thiểu là phải nắm trong tay tất tần tật pháp lý để đảm bảo sản phẩm bạn mua là an toàn tuyệt đối, không phải nằm trong nhóm “đất ảo” hay “dự án ma” theo chiêu trò điển hình như các vụ Alibaba.

Nguyên tắc ba: biết mức giá chuẩn trước khi xuống tiền.

Với nhiều người mới bước chân vào bất động sản, khi bản thân không nắm giá thị trường rất dễ gặp tình trạng bị vênh giá quá mức. Do đó, trong trường hợp này, bạn nên ưu tiên lựa chọn một chuyên gia để tham vấn và cung cấp các thông xin chính xác về mảnh đất sắp mua với mức giá thấp hoặc hơn một chút so với giá thị trường tầm 5%.

Nguyên tắc bốn: áp dụng đòn bẩy tài chính một cách linh động.

Đây là chìa khóa thông minh cho các nhà đầu tư trong việc thiếu hụt ngân sách tài chính. Bạn nên tìm hiểu ngưỡng mình có thể vay trong mức an toàn và lựa chọn một ngân hàng đủ tin tưởng để vay với mức lãi suất hợp lý và không quá cao so với thực tế thị trường.

Nguyên tắc năm: Đâu là phân khúc bất động sản có tính thanh khoản cao.

Đối với một nhà đầu tư kỹ tính, trước khi lựa chọn gửi gắm dòng tiền vào một sản phẩm nào, họ thường tiến hành một cuộc khảo sát nghiên cứu về tần suất giao dịch và khả năng sinh lời từ nhiều nguồn để cân nhắc tình hình hoặc có thể nhờ các chuyên gia phân tích.

Nguyên tắc sáu: những dự án căn hộ cao cấp nâng tầm khu vực trong tương lai.

Nếu tại một thị trường khi hạ tầng du lịch, các khu nghĩ dưỡng cao cấp phát triển thì hệ quả tất yếu sẽ kéo theo giá đất ở phân khúc đó tăng vượt bậc. Một hệ sinh thái  du lịch luôn mang đến những giá trị vàng cho các khu dân cư hiện hữu xung quanh. Có thể nói, Ninh Thuận là một trong những tỉnh có nền kinh tế tăng trưởng du lịch đang ở mức độ phát triển khi hàng loạt các dự án của các ông trùm đầu tư lớn đang đổ bộ vào. Cơ sở hạ tầng tăng, du lịch phát triển, bất động sản cũng theo sức đà đó mà tăng lên một cách đột biến.

Vì sao đất nền ven biển lại trở thành nam châm hút các nhà đầu tư lướt sóng giai đoạn này?

Theo các chuyên gia, trước làn sóng đổ bộ của các Tập đoàn lớn, giá đất nền của Tỉnh Ninh Thuận, đặc biệt là đất nền ven biển tập trung khu vực Ninh Chữ sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.

Kinh nghiệm cho thấy, đất nền ven biển luôn không ngừng tăng giá, điển hình như các sản phẩm đất nền ở các tỉnh lân cận như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Yên, Quy Nhơn,…gần 1 – 2 năm trở lại đây, tốc độ gia tăng của các thị trường này cao một cách chóng mặt, có những nơi giá thành đã lên đến 50% so với mức vốn đầu tư ban đầu.

Đặc biệt, xu hướng của các nhà đầu tư hiện tại là tìm đến các Tỉnh mới nổi, điển hình như Ninh Thuận vì mức vốn ban đầu thấp, khả năng sinh lời cao  nhưng lại sở hữu được những bất động sản đẹp, có vị trí đắc địa nhất, tính thanh khoản tốt nhất so với các sản phẩm khác trên thị trường.

Theo các chuyên gia BĐS, đất nền ven biển thực sự là một phân khúc tốt đón đầu tất cả các yếu tố lợi nhuận và hiện tại trên thị trường Ninh Thuận, đất nền biển Ninh Chữ đang nằm trong tâm điểm đầu tư với mức giá đáy.

CEO A.V

Để biết thêm thông tin về thị trường bất động sản Ninh Thuận, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH BĐS Nhà đất miễn phí Land

Trụ sở: 122 Nguyễn Văn Cừ, TP. Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận.

VPĐD: 204 Yên Ninh, TT. Khánh Hải, Ninh Hải, Ninh Thuận

Hotline: 079 224 1181

 

TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN TẠI NINH THUẬN

Đăng ký cùng 5,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua zalo hàng tuần.