fbpx

Đầu tư cảng biển tổng hợp Cà Ná: Tầm nhìn chiến lược cho BĐS Ninh Thuận

Cà Ná được chọn làm cảng biển tổng hợp giai đoạn I tại Ninh Thuận:

Dự án Cảng biển tổng hợp Cà Ná nằm ở khu vực biển Cà Ná – phía Tây mũi sừng Trâu, thuộc địa bàn xã Phước Diêm, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận. Là khu vực giáp ranh giữa tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận, phía Bắc giáp tuyến đường ven biển tỉnh Ninh Thuận (DT 701), phía Đông giáp mũi sừng Trâu và biển Đông, phía Tây và Nam giáp biển Đông.

Cảng có tổng mức đầu tư 1.463 tỉ đồng, xây dựng các phân khu chức năng gồm 2 bến cảng 70.000 – 100.000 DWT, 1 bến cảng 20.000 DWT, với công suất thiết kế lượng hàng qua cảng khoảng 3,3 triệu tấn/năm.

Chiều 25/8, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công đã đến dự và nhấn nút động thổ khởi công dự án Cảng biển tổng hợp Cà Ná – giai đoạn 1 tại Ninh Thuận do tập đoàn Trungnam Group làm chủ đầu tư theo chủ trương đầu tư của UBND tỉnh Ninh Thuận và đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500. Dự kiến hoàn thành xây dựng và đưa vào hoạt động bến số 1 70.000 – 100.000 DWT vào tháng 12-2022.

Khi đi vào hoạt động, Cảng biển sẽ áp dụng công nghệ thông minh trong hoạt động vận hành giúp cho quá trình xử lý hàng hóa trong cảng nhanh chóng và thuận tiện.

Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho việc sản xuất và chế biến tại các dự án khu công nghiệp, cụm công nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận, khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Theo tiến độ, dự kiến đến tháng 12/2022, sẽ hoàn thành xây dựng và đưa vào hoạt động bến số 1 và tiếp tục khởi công xây dựng bến số 2 vào tháng 1/2023.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công cũng kỳ vọng sau khi đi vào hoạt động, Cảng biển tổng hợp Cà Ná sẽ phục vụ hiệu quả việc chuyên chở máy móc thiết bị phục vụ trung tâm điện khí ở Ninh Thuận, phục vụ việc luân chuyển hàng hóa tại các khu công nghiệp ở Ninh Thuận cũng như cả khu vực Nam Trung Bộ, đáp ứng được nhu cầu pháp triển kinh tế xã hội trong khu vực nói chung và Ninh Thuận nói riêng.

Bất động sản khu vực Cà Ná: Vị trí vàng trong làng đất nền phía Nam Ninh Thuận:

Là cửa ngõ phía Nam của tỉnh, nơi có điều kiện thuận lợi trong việc kết nối phát triển kinh tế – xã hội với các huyện, thành phố trong tỉnh và các tỉnh Duyên hải Nam trung bộ.

Nơi đây là khu vực tập trung nhiều tuyến điểm đầu mối hạ tầng kỹ thuật quan trọng, đồng thời đây cũng là nơi kết nối hạ tầng giao thông của địa phương qua đường ven biển với các khu vực trọng điểm về phát triển du lịch Tỉnh; Cà Ná lại nằm trên tuyến Quốc lộ 1A, tuyến đường sắt Bắc Nam là những trục giao thông huyết mạch quốc gia nên rất thuận tiện để mở rộng mối quan hệ giao thương với các địa phương trong và ngoài tỉnh., đường ven biển DT701, đường cao tốc Bắc Nam dự kiến.

Về đường biển có cảng biển hàng hóa Cà Ná đã được bộ Giao thông Vận tải đưa vào danh mục hệ thống cảng biển toàn quốc. Khu vực có vị trí là cửa ngõ phía Nam của tỉnh, cách nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân ở Bình Thuận khoảng 10km và có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển các ngành công nghiệp, dịch vụ và cảng biển.

Về đường sắt có đường Bắc – Nam, ga Ninh Thuận, trong tương lai có đường sắt cao tốc Bắc Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Cà Ná, Thuận Nam phát triển đồng bộ về kinh tế – xã hội, tạo lập vị trí chiến lược quan trọng trong vùng Tỉnh Ninh Thuận và cả nước. 

Hiện tại, đất nền khu vực ven biển Cà Ná đang rất được giới đầu tư săn đón, bởi giá trị dư địa bất động sản tăng cao khi cảng biển Cà Ná được quy hoạch trở thành cảng Quốc Tế lớn nhất khu vực Duyên Hải Nam Trung Bộ.

Tương lai tại đây, Cà Ná sẽ trở thành trung tâm kinh tế, trọng điểm công nghiệp phía Nam của Tỉnh. Ngoài ra, các dự án nhằm nâng cấp tuyến đường quốc lộ 1A từ sân bay Cam Ranh – Phan Rang,… đang được triển khai và dần hoàn thiện, đảm bảo cho cơ sở hạ tầng kết nối của tỉnh Ninh Thuận với các khu vực khác được thuận tiện hơn. Từ đó sẽ tạo điều kiện cho các hoạt động bất động sản của khu vực phát triển, cũng như có thể giúp tình hình mua bán nhà Ninh Thuận trở nên khởi sắc hơn.

Thị trường bất động sản khu vực phía Nam Ninh Thuận ngày càng khẳng định được sức hút và giá trị phát triển của mình trong tương lai. Theo đà tăng trưởng năm 2019, đến năm 2020, chắc chắn thị trường khu vực này sẽ gặt hái được nhiều thành công vang dội. Vì vậy, lựa chọn đầu tư vào bất động sản khu vực Cà Ná năm 2020 là một sự lựa chọn đầu tư sáng suốt.

TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN TẠI NINH THUẬN

Đăng ký cùng 5,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua zalo hàng tuần.