fbpx

Định hướng quy hoạch đô thị Khánh Hải 2020

quy hoach

Định hướng quy hoạch phát triển các đô thị

Tính chất :

 • Hiện tại là trung tâm huyện lỵ của huyện Ninh Hải, nhưng giai đoạn 2020 – 2030 được định hướng sát nhập vào TP. Phan Rang – Tháp Chàm.
 • Là trung tâm kinh tế biển, với trọng tâm là các ngành nghề: du lịch biển, đánh bắt và mua bán các loại thủy hải sản và các ngành phụ trợ khác có liên quan.

Động lực, tiềm năng phát triển:

 • Tiềm năng du lịch vùng bờ biển Ninh Chữ , một bờ biển du lịch đẹp nhất Ninh Thuận, cùng với sự hình thành cảng du lịch Ninh Chữ trong tương lai là cửa ngõ về du lịch từ biển vào của toàn Tỉnh Ninh Thuận.
 • Tiềm năng du lịch ven sông Tri Thủy và Đầm Nại thuận lợi cho du lịch và các loại hình dịch vụ biển.

Mục tiêu phát triển:

Tập trung phát triển du lịch dọc theo bãi biển Ninh Chữ và ngành dịch vụ biển ven sông Tri Thủy, ven Đầm Nại:

 • Tận dụng và khai thác hiệu quả tiềm năng đất phát triển du lịch dọc theo bãi biển Ninh Chữ, dịch vụ ven sông Tri Thủy, ven Đầm Nại.
 • Chỉnh trang nâng cấp các khu dân cư hiện trạng, để phù hợp với định hướng phát triển chung của đô thị, ưu tiên tập trung nâng cấp các công trình hạ tầng và các không gian công cộng.

Định hướng phát triển hạ tầng kỹ thuật đô thị

 • Về giao thông:
  • Đối ngoại:

+ Đượng bộ: Tiếp tục nâng cấp, cải tạo hệ thống đường tỉnh (ĐT 702, 704).

+ Đường thủy: Đảm bảo họat động các tuyến đường thủy nội địa tiếp cận với các khu vực lân cận cũng như trong vùng.

  • Giao thông đô thị: Nâng cấp, cải tạo kết hợp xây dựng mới hệ thống đường trục chính, đường khu vực, mặt cắt ngang đường rộng 12-32m.
  • Chỉ tiêu đất giao thông: Tỷ lệ đất giao thông : 18%.
 • Về chuẩn bị kỹ thuật:

Những khu vực đã xây dựng ở cao độ nền thấp, khi xây dựng và cải tạo công trình, cao độ sàn công trình đảm bảo H ³ 1,4m.

Khu vực ven biển phía Nam H ³ 1,6m.

 • Về cấp nước:

Thuộc vùng 1 trong quy hoạch cấp nước, sử dụng nước từ hệ thống cấp nước thành phố Phan Rang – Tháp Chàm.

+ Giai đoạn đến năm 2020: Giữ nguyên trạm bơm cấp 1 và nhà máy nước Phan Rang – Tháp Chàm công suất 52.000 m3/ngày đêm; xây dựng mới trạm bơm cấp 1 và nhà máy nước số 2 công suất: 50.000m3/ ngày đêm.

 • Về cấp điện:
  • Chỉ tiêu cấp điện:

Cho sinh hoạt dân dụng áp dụng theo quy chuẩn xây dựng cho đô thị loại V; sau năm 2020, hướng đến tiêu chuẩn của đô thị loại II :

Giai đoạn ngắn hạn đến 2020: 600Kwh/ng.năm, tương đương 240w/ng.

Giai đoạn dài hạn đến 2030: 1500Kwh/ng.năm, tương đương 500w/ng.

Cho đất xây dựng công trình công cộng, dịch vụ: 30% điện sinh hoạt.

Cho công nghiệp, kho tàng: 150-300Kw/ha;

Chiếu sáng các công trình giao thông:

Tỷ lệ đường phố chính đô thị được chiếu sáng: 90%

Tỷ lệ đường phố cấp khu vực được chiếu sáng: 80%

Tỷ lệ ngõ hẻm được chiếu sáng: 60-70%.

  • Định hướng phát triển nguồn điện:

Nguồn điện cấp cho thị trấn Khánh Hải: Sử dụng nguồn điện từ trạm 110/22kV 110KV Tháp Chàm – 2x25MVA. Đến năm 2020 sẽ được nâng lên thành 2x40MVA và sau năm 2020 trạm 110/22kV Tháp Chàm sẽ được nâng cấp thành 2x63MVA.

  • Định hướng phát triển lưới điện trung thế và trạm biến áp:

Các tuyến 22kV xây dựng mới sử dụng cáp nhôm hoặc nhôm lõi thép đi trên trụ bê tông ly tâm. Riêng trong khu trung tâm, các tuyến trung thế sẽ dùng cáp ngầm. Khi điều kiện kinh tế cho phép, sẽ chuyển tất cả các đường dây nổi thành cáp ngầm.

Các trạm biến áp hạ thế có cấp điện áp là 22/0,4kV. Các trạm xây mới khuyến khích sử dụng loại trạm kín, trường hợp lắp ngoài trời nên bố trí tại các công viên hoặc các khu đất dự kiến xây dựng các công trình công cộng nhằm tránh các ảnh hưởng đến các khu vực dân cư.

Lưới điện hạ thế (cung cấp và chiếu sáng) nên sử dụng cáp ngầm, nhất là ở khu trung tâm đô thị. Trong thời gian đầu, do điều kiện kinh tế chưa cho phép thì sử dụng đường dây nổi, dùng cáp vặn xoắn hoặc cáp bọc nhựa đi trên trụ bê tông ly tâm.

  • Định hướng phát triển lưới điện chiếu sáng:

Chiếu sáng giao thông phải đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông, đảm bảo các hoạt động về kinh tế xã hội diến ra bình thường về ban đêm. Mục tiêu đến năm 2020 đảm bảo 90% tuyến đường chính đô thị được chiếu sáng phù hợp; các ngõ, hẻm có bề rộng lớn hơn hoặc bằng 2m phải được chiếu sáng đạt 60-70%.

Đầu tư xây dựng mới hệ thống chiếu sáng đồng bộ, đủ tiêu chuẩn cho các tuyến đường giao thông cải tạo hoặc xây mới.

 • Thoát nước thải, quản lý chất thải rắn và nghĩa trang:

Thoát nước mặt: Xây dựng hệ thống thoát nước chung (có cống bao tách nước thải và trạm xử lý nước thải), các hố ga tách dòng để thu gom nước thải về khu xử lý nước thải.

Thoát nước thải: Xây dựng hệ thống thoát nước chung một nửa (có cống bao tách nước thải và trạm xử lý nước thải), xây dựng các hố ga tách dòng để thu gom nước thải về khu xử lý nước thải.

Vệ sinh môi trường: Chất thải rắn được thu gom phân loại và đưa về xử lý tại khu xử lý chất thải rắn Nam Thành.

 • Thông tin liên lạc:

Lắp đặt thêm 2 thiết bị chuyển mạch quang trong thị trấn để đáp ứng nhu cầu của người dân, cung cấp mạng cáp quang đến thuê bao.

Thực hiện cáp quang hoá mạng truyền dẫn, mạng ngoại vi toàn thị trấn, thay thế các tuyến Viba bằng cáp quang.

Thực hiện ngầm hóa 60 – 70% mạng ngoại vi trong thị trấn nhằm đảm bảo thông tin và mỹ quan đô thị. Quá trình ngầm hóa trước tiên sẽ thực hiện tại các tuyến đường trục, tuyến truyền dẫn chính. Sau giai đoạn ngầm hóa các tuyến đường trục, triển khai ngầm hóa tới các tuyến nhánh, tới các cụm dân cư.

Khuyến khích doanh nghiệp lắp đặt trạm BTS ứng dụng các công nghệ mới: trạm có kích thước nhỏ gọn, thân thiện với môi trường; đảm bảo mỹ quan đô thị.

TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN TẠI NINH THUẬN

Đăng ký cùng 5,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua zalo hàng tuần.