fbpx

Một vài lưu ý khi chọn mua thế đất để giúp gia chủ “ăn nên làm ra”

Một mảnh đất có phong thủy đẹp, sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn và thuận lợi cho gia chủ. Ngược lại, có thể ảnh hưởng xấu đến gia đình. Vậy phong thủy khi mua đất như thế nào là tốt cho gia chủ? Bài viết dưới đây sẽ bật mí những thế đất đẹp trong phong thủy, tuyệt đối đừng bỏ qua nhé.

Đất làm nhà phải là nơi tụ khí:

Người xưa quan niệm vùng đất tụ khí thì phúc mới dày. Vậy vùng đất thế nào là vùng đất tụ khí? Bạn có thể hiểu đó là các vùng đất phía sau cao, phía trước thấp, không gian phía trươc rộng để câu khí vào và hai bên tạo thành hình vòng cung để hướng dòng khí xoay tụ. Người xưa nói dễ hiểu đó là “ phía sau trồng đỗ phía trước cấy chiêm, hai bên hai tay liềm co lại”. Có được thế đất đó gọi là đất có tả Thanh Long (nguồn nước), hữu Bạch hổ (đất hoặc vật cao), hậu Huyền vũ (núi cao), tiền Chu tươc (khoảng không gian rộng- gọi là Minh đường.

Nơi đất ở có trường khí tốt:

Trường khí ở đây bao gồm Thiên khí và địa khí tốt. Thiên khí tốt là vùng đất tụ khí như ở trên và không bị ô nhiễm không khí. Địa khí tốt là vùng đất không bị ô nhiễm đất và nước.

Tín hiệu đất có trường khí dễ nhận biết đó là đất tụ được không khí trong lành, cây cối luôn xanh tốt .Đất dưới chân núi thường có trường khí tốt.

Đất quanh hồ nước:

Các vùng đất quanh hồ nước được các chuyên gia phong thủy cho là thế đất tốt. Vùng đất như này là một lòng chảo tụ khí, đất mang độ ẩm, xung quanh thực vật sinh trưởng tốt, mang lại môi trường trong lành, vượng khí. Chắc chắn đây sẽ là một vị thế đắc địa để bạn có thể thể có một căn nhà vừa đẹp vừa hợp phong thủy. Lòng chảo tụ khí hồ nước giúp gia đình được khỏe mạnh, phát triển lộc may.

Minh đường rộng lớn:

Minh đường chính là khoảng không gian ở trước nhà. Người xưa quan niệm rằng khoảng minh đường trước nhà càng rộng lớn sẽ càng tích tụ vượng khí và đây chính là dấu hiệu cho sự giàu có. Ngược lại, nếu minh đường chật hẹp, ra khỏi cửa gặp núi lớn chắn thì khó mà tụ tài, giàu có được.

Đất ở có hướng hợp với mệnh của chủ nhà:

Chủ nhà có mệnh quái Đông tứ mệnh (Thủy, Mộc, Hỏa) thì hướng đất tốt là hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Chủ nhà mệnh Tây tứ mệnh (Kim, Thổ) thì hướng đất tốt là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Tuy nhiên yếu tố này cũng chỉ mang tính chất tương đối vì có nhiều cách hóa giải khi không đạt yêu cầu này. Hướng nhà Nam và Đông Nam ở nước ta là hướng thích hợp cho mọi mệnh quái chủ.

Trước sau mảnh đất có khách chủ tương nghênh:

Nhà đất có khách chủ tương nghênh là phía trước và sau đều có núi. Đặc biệt, nếu trước mặt nhà có Án sơn đón, sau có Huyền Vũ tiễn thì đây chính là mảnh đất giúp gia chủ phát tài phát lộc. Gia chủ cẩn thận không nên chọn thế đất lưng dựa vào “Ác Sơn” môi trường sinh thái xấu. Dân gian còn gọi là “Liêm Trinh Sơn”: kiểu núi cao ngất, lở chởm răng cưa, đất khô cằn cây cối không phát triển được. Chọn đất khách chủ tương nghênh phải đảm bảo nơi cây cỏ sinh tươi rậm rạp, chất nước, chất đất trong sạch phù nhiêu.

Nhà Đất Miễn Phí Land Tổng hợp

TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN TẠI NINH THUẬN

Đăng ký cùng 5,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua zalo hàng tuần.