fbpx

Những điều tối kỵ trong nghề sale

70% các nhân viên sale có tài năng bẩm sinh giúp họ thành công trong nghề này và 30% khác phải tự học để thành công vì họ không có những kĩ năng bán hàng thiên bẩm. Martin tiếp tục đề cập rằng cứ mỗi 100 người bước vào nghề bán hàng mà không có những kĩ năng thiên bẩm thì 40% sẽ thất bại hay từ bỏ, 40% sẽ hoàn thành công việc ở mức trung bình và chỉ có 20% hoàn thành trên mức trung bình.

Dù có kĩ năng thiên bẩm hay không, kĩ năng sale là tự có hay phải tự học, thành công cũng xuất phát từ một điều: bạn muốn đạt được nó như thế nào? Các nhân viên bán hàng thành công luôn thành công vì họ liên tục tìm cách loại bỏ những lí do phổ biến nhất khiến họ thất bại. Khi một nhân viên bán hàng thất bại hoặc bỏ cuộc, lí do thường liên quan đến một hay nhiều hành vi “tối kỵ” dưới đây:

Thiếu khao khát hay nhiệt huyết

Một nhân viên bán hàng phải yêu công việc của họ và chắc chắn điều đó phải được thể hiện trong hành động. Nếu suy nghĩ bán được hàng không làm nhân viên đó hứng thú, họ đang làm sai nghề và sẽ không thành công. Các nhân viên bán hàng phải liên tục nhắc nhở bản thân mình lí do họ yêu nghề bán hàng và phải vui mừng khi bán được hàng.

Thái độ kém

Những người bán hàng chuyên nghiệp đối mặt với khó khăn mỗi ngày. Để thành công, họ phải có niềm tin vững vàng vào bản thân mình hoặc ít nhất là mong muốn làm việc để phát triển niềm tin đó mỗi ngày trong cuộc sống. Các nhân viên bán hàng nên sử dụng các công cụ như bài đánh giá để tìm ra động lực của họ và những gì họ cần để phát triển. Sau đó họ có thể sử dụng thông tin này để luôn cảm thấy tích cực và vượt qua khó khăn.

Thất bại trong lập kế hoạch

“Kế hoạch kém thường báo trước thất bại”. Không có đủ thời gian trong ngày để một nhân viên bán hàng làm tất cả những việc cần thiết để thành công trừ khi họ lập kế hoạch tốt. Để thành công, nhân viên bán hàng cần phát triển kế hoạch rõ ràng bao gồm những hoạt động cần thiết để đạt mục tiêu của họ.

Kĩ năng sale kém

Có một số kĩ năng bán hàng cơ bản và cần thiết đối với thành công mà thậm chí các nhân viên bán hàng có tài năng bẩm sinh cũng sẽ không thành công được nếu thiếu chúng. Các nhân viên bán hàng nên sử dụng các bài kiểm tra kĩ năng để xác định cấp độ kĩ năng của họ và sau đó tham gia các khóa học bán hàng, hội thảo, hội nghị và các chương trình tập huấn để cải thiện kĩ năng của họ. Việc cải thiện các kĩ năng bán hàng cơ bản có thể giúp nhân viên bán hàng đạt được lợi thế cạnh tranh.

Không cập nhật kiến thức

Các nhân viên bán hàng thành công liên tục học hỏi những kiến thức mới. Khi hầu hết mọi người sở hữu một chiếc smartphone hay máy tính bảng, không có lí do gì để không thể cập nhật các bí quyết hay mẹo kinh doanh mới nhất. Để dẫn đầu cuộc chơi, các nhân viên bán hàng cần đọc sách hay nghe ít nhất một quyển sách về bán hàng mỗi tháng, xem video về các nhân viên bán hàng khác hay tham gia các cộng đồng bán hàng trên mạng xã hội.

Những điều tối kỵ trong nghề sale

Không làm việc chăm chỉ hay thông minh

Để trở thành nhân viên bán hàng thành công cần nhiều thời gian và đòi hỏi làm việc cả những ngày các nhân viên khác được nghỉ. Để đạt được nhiều nhất từ việc đầu tư thời gian và công sức, các nhân viên bán hàng giỏi phải làm việc thông minh. Các nhân viên bán hàng phải định kì ghi chép mọi công việc họ làm trong một tuần và đánh giá để tìm ra những gì không hiệu quả và tốn nhiều thời gian.

Mặc dù nhiều nhân viên sale có tài năng thiên bẩm, nhưng sự thật là dù người đó có tài năng thiên bẩm hay không thì vẫn có những hành vi có thể tạo nên hay phá hỏng thành công của họ. Để thành công, các nhân sale phải nhiệt tình trong công việc, họ phải có thái độ tích cực và lập kế hoạch đầy đủ, họ phải mài giũa kĩ năng bán hàng, họ phải liên tục cập nhật kiến thức, và họ phải làm việc thông minh và chăm chỉ.
Việc bán hàng phụ thuộc vào thái độ của người bán hàng chứ không phải thái độ của khách hàng tiềm năng

Sale là một nghệ thuật và người làm sale quan trọng nhất là phải hiểu được khách hàng của mình cần gì và làm sao để họ không thể từ chối lời đề nghị của bạn. Đó không phải là
chuyện dễ nhưng cũng không phải không có cách giải quyết.
Nguồn: Sưu tầm.

Công ty TNHH BĐS Nhà đất miễn phí Land
🏢122 Nguyễn Văn Cừ, TP. PR – TC, Ninh Thuận.
🏠 204 Yên Ninh, TT. Khánh Hải, Ninh Hải, Ninh Thuận.
☎️ 079 224 1181

TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN TẠI NINH THUẬN

Đăng ký cùng 5,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua zalo hàng tuần.