Ninh Thuận sắp diễn ra lễ hội ẩm thực T6/2023

Theo thông tin từ UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, từ ngày 16/6/2023 đến ngày 19/6/2023, tại TP. Phan Rang- Tháp Chàm sẽ diễn ra Lễ hội Ẩm thực Ninh Thuận năm 2023 với nhiều hoạt động cùng gian hàng ẩm thực đặc sắc.

Lễ hội ẩm thực Ninh Thuận 2023 được tổ chức nhằm mục đích tạo thêm không gian vui chơi, thưởng thức ẩm thực cho Nhân dân và du khách trong khuôn khổ các hoạt động tại Lễ hội Nho - Vang Ninh Thuận năm 2023 và đón Bằng công nhận của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật làm gốm của người Chăm vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp".

Đồng thời, thông qua Lễ hội lần này, tỉnh Ninh Thuận cũng mong muốn giới thiệu các món ăn, ẩm thực truyền thống, đặc trưng cũng như giới thiệu các đồ dùng, nguyên vật liệu chế biến ẩm thực đặc thù của địa phương và các vùng miền trong nước.

Lễ hội ẩm thực Ninh Thuận 2023 được tổ chức từ ngày 16-19/6. Tại Sân phía Bắc Bảo hiểm Xã hội tỉnh, giáp trụ sở Khối các phòng ban Ủy ban nhân dân thành phố Phan Rang - Tháp Chàm sẽ trưng bày 50 gian hàng nghệ thuật ẩm thực với các nguyên vật liệu chế biến món ăn cùng quầy chiếu video clip quảng bá hình ảnh các vùng nguyên liệu đặc trưng như hàu, dê, cừu... quầy bán các sản phẩm liên quan đến ngành bếp, quầy biểu diễn nấu ăn của các đầu bếp nổi tiếng.

Trong ngày 19/6, tại Khu vực Quảng trường 16/4 cũng diễn ra vòng chung kết Cuộc thi đầu bếp ngôi sao tài năng Ninh Thuận năm 2023. Đây được xem là nơi gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp của những người yêu thích nghệ thuật ẩm thực, cũng là cơ hội đối với các nhà hàng, khách sạn tiếp cận nguồn khách hàng mới, giới thiệu, quảng bá những món ẩm thực đặc sắc của cơ sở mình tới thực khách.

Nguồn tin: Ninhthuan.gov.vn

 


Tin liên quan