NINH THUẬN: Sắp diễn ra Tuần lễ lướt ván diều quốc tế 2022 với nhiều hoạt động nổi bật

Ninh Chữ thiên đường trải nghiệm các môn thể thao biển đẳng cấp

  • Lướt ván diều (Kitesurfing) được các tín đồ đặt tên là môn thể thao của gió. Trên thế giới, lướt ván diều rất phổ biến ở những vùng biển nổi tiếng thuộc Cape Town (Nam Phi), Dakhla (Maroc) hay Limnos (Hy Lạp). Tại Việt Nam, những người say mê môn thể thao của gió thường hẹn nhau tại Ninh Chữ (Ninh Thuận).
  • Đến biển Ninh Chữ (Ninh Hải, Ninh Thuận), bất cứ du khách quốc tế nào cũng mê đắm, trầm trồ bởi: nơi đây có một “mặt biển sôi động” với đầy ắp trải nghiệm nhờ điều kiện gió tuyệt vời hiếm có. Gió, nắng, sóng tạo nên sức lôi cuốn kỳ lạ, hút du khách quốc tế đến Ninh Chữ trải nghiệm các môn thể thao biển mỗi mùa gió thổi.
  • Với lợi thế biển, nằm trong tam giác du lịch trọng điểm Đà Lạt - Nha Trang - Mũi Né (Bình Thuận) cùng tiềm năng tự nhiên hiếm nơi nào sánh được, Ninh Chữ nằm trong chiến lược phát triển du lịch của cả nước đến năm 2020.
  • Nơi đây đã được xác định là 1 trong số 46 khu du lịch quốc gia nằm trong Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.Phát triển hạ tầng du lịch đang được đặc biệt quan tâm tại Ninh Chữ với nhiều cơ chế đặc thù thu hút các doanh nghiệp đầu tư.

Cũng bởi sức cuốn hút kỳ lạ này, sau thành công của Festival ván diều Ninh Chữ 2019, vào tháng 12 tới đây, những người đam mê với lướt ván diều lại có cơ hội gặp gỡ nhau trong lễ hội ván diều quốc tế đầy màu sắc và mới mẻ tại biển Ninh Chữ.

Tuần lễ lướt ván diều quốc tế 2022 với nhiều hoạt động nổi bật.

  •  Và Crystal Bay sẽ là đơn vị đồng hành cùng sự kiện lướt ván diều quốc tế Ninh Chữ 2022. Vào ngày 16 – 25/12 tới đây, sau thành công của đại tiệc lướt ván diều năm 2019, tuần lễ lướt ván diều quốc tế và sự kiện văn hóa du lịch Ninh Hải-Ninh Thuận sẽ diễn ra tại Ninh Chữ, thu hút du khách trong nước và quốc tế đến tham quan.
  • Ngoài hoạt động biểu diễn lướt ván diều quốc tế trên biển Vĩnh Hải, H.Ninh Hải với sự tham gia của hơn 70 vận động viên lướt ván diều chuyên nghiệp đến từ 15 nước đăng ký tham gia, còn có các sự kiện hấp dẫn như: Giải Đua Thuyền trên Đầm Nại; Thi đấu bóng chuyền nữ bãi biển; Hành trình chinh phục sân gofl Na Ra - Bình Tiên; Lễ hội hoa mai vàng Vĩnh Hy gắn với triễn lãm gian hàng OCOP; Hành trình khám phá Khu dự trữ sinh quyển Thế giới Núi Chúa; Giải việt dã Chinh phục cung đường Bình Tiên – Vĩnh Hy.
  • Suốt quá trình diễn ra lễ hội, du khách sẽ hòa mình vào các hoạt động văn hóa, ẩm thực, lễ hội hóa trang… diễn ra sôi động tại Công viên biển Ninh Chữ và các điểm du lịch.
  • Cùng đến Ninh Chữ để cảm nhận sức gió, để hít hà vị mặn mòi của biển, đắm chìm trong vẻ đẹp của nắng ẩm, biển xanh, cát vàng và đặc biệt lướt bay trên từng con sóng cùng những cánh diều rực rỡ sắc màu.

 -------------------------------------------------------------------------------------

Ninh Phú Phát Travel chuyên trang BĐS & Du lịch Ninh Thuận

Hotline: 079.879.1900

 

 

Tin liên quan