Ninh Thuận thiên đường của những địa điểm cắm trại dã ngoại cực cuốn

Ninh Thuận được gọi là thiên đường dã ngoại và nổi tiếng với những điểm phượt độc đáo: Hòn Đỏ, cánh đồng muối, cánh đồng quạt gió, Công Viên Đá, cung đường đèo Vĩnh Hy – Bình Tiên…

Tổng hợp 5 địa điểm cắm trại Ninh Thuận đẹp nhất

1. Bãi Tràng – Biển Mũi Dinh Sơn Hải

Bãi Tràng là địa điểm cắm trại Ninh Thuận đầu tiên nằm trên cung đường quốc phòng ven biển 702. Cùng nhau tìm hiểu địa điểm cắm trại này có gì thú vị không nhé?

Sơn Hải Mũi Dinh là nơi có địa hình đặc biệt nhất tại Ninh Thuận: là nơi duy nhất có địa thế giao nhau giữa núi rừng, biển cả, và sa mạc. Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến nơi đây sẽ hoàn toàn bị choáng ngợp vì chưa hiểu tại sao lại có 01 nơi đẹp đến thế.

Bãi Tràng Mũi Dinh được bao bọc 3 mặt bởi núi tạo cho bãi biển này khí hậu khá hoàn hảo cho những buổi cắm trại dã ngoại, ngay cả trong thời tiết những tháng gió Bấc rất mạnh cuối năm tại Ninh Thuận, chỉ riêng bãi Tràng mới có thể dựng lều hạ trại được.

2. Hòn đỏ: địa điểm cắm trại Ninh Thuận cực đẹp

Bạn đã đến điểm tham quan Hang Rái thì không thể bỏ qua địa danh Hòn Đỏ với diện tích thảm San hô hóa thạch khổng lồ lớn hơn rất nhiều so với san hô hóa thạch ở Hang Rái.

Cắm trại tại Hòn Đỏ cảm giác đón bình minh thật lộng lẫy và huyền ảo. Khi những tia nắng đầu tiên nhảy múa ló dạng, từng tia nắng nhỏ nhẹ nhàng len lỏi qua những ngọn dương đung đưa trong gió, rồi len qua những cổng đá san hô ngay sát mặt biển, phút chốc tất cả như hòa làm một bừng sáng dưới ánh nắng mai, cái cảm giác đó thật khó có thể lột tả bằng lời. Đây đúng là thiên đường du lịch dã ngoại Ninh Thuận.

3. Công viên Đá

Công viên Đá trực thuộc quản lý của vườn quốc gia Núi Chúa, đây là địa điểm sống ảo cực chất tại Ninh Thuận với một công viên được hình thành từ những viên đá lớn nhỏ khác nhau với nhiều hình thù lạ mắt thỏa mãn trí tưởng tượng sáng tạo của bạn.

Đây là địa điểm cắm trại Ninh Thuận tuyệt đẹp nhưng trở ngại lớn nhất là đường đi vào hơi khó để tìm thấy vì nằm sâu trong khu vực rừng Núi Chúa. khuyến khích bạn nên đi cùng dân địa phương am hiểu địa hình nơi đây để đảm bảo an toàn cho chuyến đi khám phá của bạn.

4. Bãi Cóc Vĩnh Hy

Vịnh Vĩnh Hy là địa điểm du lịch trọng điểm của du lịch Ninh Thuận chính vì vậy nơi đây có rất nhiều khách sạn/resort/homestay ở Vĩnh Hy để bạn lựa chọn lưu trú. Nhưng nếu bạn muốn tìm 1 địa điểm để cắm trại thì không đâu lý tưởng bằng bãi Cóc nằm giữa vịnh Vĩnh Hy.

Để đến được bãi Cóc bạn buộc phải di chuyển bằng tàu hoặc cano, tại vịnh có rất nhiều dịch vụ trung chuyển này bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Hạ trại tại đây vô cùng lý tưởng vì bạn không phải chuẩn bị quá nhiều vật dụng và thực phẩm vì gần như tại đây đã có đầy đủ các dịch vụ cần thiết từ các nhà Bè cung cấp.

5. Bãi nước ngọt

Bãi nước ngọt là địa điểm cắm trại Ninh Thuận quá nổi tiếng đối với các phượt thủ. Được gọi là bãi nước ngọt mặc dù nằm ngay cạnh biển bởi lẽ ngoài bờ biển đẹp, bãi này còn sở hữu 01 bãi nước ngọt tích tụ từ nguồn nước suối từ triền núi xung quanh đổ về.

Để đến được bãi nước ngọt bạn có thể di chuyển theo 02 cách:

  • Theo cung đường ven biển Ninh Thuận 702, theo hướng từ Vĩnh Hy đi Bình Tiên qua khỏi cổng qua đảo Bình Hưng, bạn chạy chậm để nhìn hướng dẫn bên phải để xuống bãi này.
  • Di chuyển bằng tàu Bình Hưng: bạn tập kết gửi xe tại bãi Kinh và thuê tàu di chuyển qua đây rất dễ dàng và thuận tiện.

Vừa rồi là tổng hợp 5 địa điểm cắm trại đẹp nhất tại Ninh Thuận. Mời bạn một lần đến Ninh Thuận trải nghiệm vùng đất nổi tiếng với nắng, gió và những bụi gai xương rồng. Ở nơi ấy còn nhiều điều bất ngờ mới mẻ chỉ dành riêng cho những lữ khách dám dấn thân khám phá những giá trị tiềm ẩn nơi xứ Nắng thiêng liêng. Hãy tận hưởng tất cả những điều tuyệt vời mà cuộc sống mang lại cho bạn!


Tin liên quan