fbpx

Tài chính dưới 500 triệu nhưng muốn đầu tư bất động sản, bạn có tham gia ?

tai chinh vay mua bat dong san

Khi nói về việc đầu tư BĐS, mọi người đều có một nhận định chung rằng: “Phải có số vốn nhàn rỗi cao mới nhảy được vào lĩnh vực kinh doanh này”. Tuy nhiên, đối với một số nhà đầu tư ít vốn, nếu có sự tính toán và lựa chọn thông minh vẫn có thể làm giàu từ kênh sinh lợi này.

Vậy, làm gì khi có ít tiền mà vẫn muốn tham gia đầu tư bất động sản? 

Đòn bẩy tài chính:

Hiện nay, khái niệm “Đòn bẩy tài chính” không còn là khái niệm xa lạ đối với các nhà đầu tư bất động sản.  Thị trường BĐS luôn là thị trường biến động mạnh nơi khả năng xoay vốn nhanh để đón đầu thị trường là yếu tố tiên quyết để thành công. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ vay vốn để đầu tư BĐS. Đặc biệt, đối với các gói vay mua nhà –đất, các ngân hàng luôn có các chính sách hấp dẫn, lãi suất cực kỳ thấp; miễn phí trả nợ trước hạn và ân hạn nợ-gốc trong một thời gian nhất định. Do đó, các nhà đầu tư ít vốn có thể tận dung nguồn ưu đãi này để mang lại lợi thế trong việc đầu tư của mình. Tuy nhiên,  nếu dùng đến phương án này, không nên vay quá 50% giá trị BĐS định mua để tránh gánh nặng trả lãi cũng như hạn chế áp lực trả lãi suất thả nổi ngoài khả năng tài chính. Tính toán kỹ dòng tiền cho các đợt thanh toán tiếp theo để tránh trường hợp bị áp lực hoặc hụt tiền phải bán tháo bất động sản dễ dẫn đến thua lỗ.

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng quân đội MB
Hỗ trợ vay vốn ngân hàng quân đội MB

Hình thức cho thuê nhà lại sau khi thuê:

Đây cũng là một cách rất hay được áp dụng để kiếm lời từ BĐS của những NĐT mới vào nghề hay có số vốn ít. Hình thức này hiện đang là cách kiếm tiền an toàn, ít rủi ro, dễ  kiếm lời nhất. Việc cần làm là bỏ ra số vốn ban đầu để thuê một căn nhà phù hợp và tân trạng lại theo nhu cầu thị trường (trường hợp chủ nhà cho phép người thuê được phép sữa chửa lại thiết kế nhà). Sau đó, rao cho thuê với số tiền cao hơn số tiền mà bạn đã bỏ ra thuê nhà để chắc chắn rằng, việc nhận lại số tiền bạn cho thuê sẽ bù đắp vượt định mức tài chính mà bạn đã bỏ ra để thuê lại căn nhà đó.

Mua nhà cũ, tân trang lại và bán:

Để làm được điều này, các NĐT cần có kiến thức chuẩn về phân khúc thị trường tiềm năng để có thể lựa chọn những căn nhà ở những vị trí đẹp, dễ bán nhất. Việc lựa chọn những ngôi nhà cấp 4 hoang sơ, đơn giản; sau đó, bỏ ra một số vốn nhỏ để tân trang, sơn sửa lại và rao bán với giá trị cao hơn cũng là một hình thức đầu tư BĐS không cần nhiều vốn. Tuy nhiên, khi lựa chọn hình thức này, chúng ta nên cân nhắc về chi phí sửa nhà, vì số tiền bỏ ra không quá lớn do chúng ta chỉ sửa nhà để bán giá cao hơn chứ không phải để ở.

Huy động vốn từ người thân, bạn bè:

Trong trường hợp, muốn đầu tư BĐS, các NĐT có thể liên kết với người thân, bạn bè để huy động vốn.  Điều này sẽ giảm thiểu rủi ro về áp lực ngân hàng nhưng cũng sẽ làm giảm mức lợi nhuận thu về được vì nguồn tiền thu về sẽ được chia sẻ đều cho các NĐT.

Tham khảo ý kiến từ môi giới chuyên nghiệp:

Để việc đầu tư vốn ít sinh lời một cách hiệu quả và nhanh chóng, chúng ta không thể phủ nhận được vai trò của các chuyên gia BĐS. Việc tư vấn về những BĐS vừa túi tiền, phân khúc thị trường tốt mà lại có tính thanh khoản cao sẽ giúp cho các NĐT tiết kiệm thời gian rất nhiều. Với năm năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực BĐS, cập nhật tiến độ về phân khúc thị trường BĐS trong Tỉnh, công ty Nhà Đất Miễn Phí Land sẽ đồng hành cùng các NĐT trong việc tìm kiếm các sản phẩm BĐS phù hợp góp phần đảm bảo về chất lượng giao dịch BĐS trên thị trường. 

Để biết thêm thông tin chi tiết  vui lòng liên hệ với chúng tôi:

————————————-

Dịch vụ ký gửi BĐS chuyên nghiệp tại Ninh Thuận

Công ty Nhà Đất Miễn Phí Land Ninh Thuận

Trụ sở : 122 Nguyễn Văn Cừ,TP. PR-TC, Ninh Thuận

Website: nhadatmienphiland.com

Hotline: 0792241181

TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN TẠI NINH THUẬN

Đăng ký cùng 5,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua zalo hàng tuần.