fbpx

Thị trường bất động sản Ninh Thuận giờ ra sao ?

Thị trường bất động sản Ninh Thuận giờ ra sao ?

Mục lục nội dung bài viết

Sự thay đổi

Nếu từng đến với thị trường BĐS Ninh Thuận vào khoảng thời gian 10 năm về trước, nhà đầu tư sẽ không khỏi ngỡ ngàng vì sự trỗi mình mạnh mẽ của vùng đất đầy nắng và gió này.

Vào thời điểm năm 2010 thì thị trường bất động sản tại Ninh Thuận phát triển thiếu quy hoạch, không có kế hoạch cấp phép đầu tư chưa căn cứ vào nhu cầu thị trường. Nguồn vốn cho thị trường bất động sản nói chung cũng như dòng sản phẩm về BĐS có giá thị trường khá thấp, cũng có rất ít nhà đầu tư quan tâm. Hệ thống thông tin, dữ liệu thị trường bất động sản vẫn chưa được cải thiện, các dự báo về thị trường thiếu và không sát với thực tế.

Thiên nhiên ưu đãi cho Ninh Thuận quỹ đất nhiều tiềm năng khi sở hữu bờ biển dài 105 km và nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như bãi biển Ninh Chữ – Bình Sơn, Cà Ná, Bình Tiên, vịnh Vĩnh Hy, Vườn quốc gia Núi Chúa, Phước Bình…  nhưng chưa có quy hoạch hợp lý, cộng với thời tiết khô cằn khắt nhiệt, kiểu khí hậu hanh khô đặc trưng, chịu tác động. Điều này ảnh hưởng lớn tới tầm nhìn định hướng làm giảm ham muốn đầu tư vào thị trường. Người dân cũng chịu nhiều thiệt thòi khi không nắm bắt được thông tin.

Vịnh Vĩnh hy Ninh Thuận

Hòn Cò Cà Ná-Ninh Thuận

Trong khi đó tại những địa phương lân cận Nha Trang- Phan Thiết –Đà Lạt thị trường BĐS lại sôi động nhứng dự án ngay các khu trung tâm thành phố hình thành, đã bắt đầu xây dựng resort, condotel…, kéo theo giá đất ven biển tăng.

Ninh Thuận hôm nay 2019

Chỉ mới qua 9 năm đánh giá của các chuyên gia về BĐS thì giá đất tại Ninh Thuận đang có xu hướng tăng mạnh, cá biệt có một số nơi mức tăng lên tới 200% so với thời điểm năm 2018, tập trung vào những quỹ đất ven biển. Thị trường bất động sản Ninh Thuận trong thời gian gần đây diễn ra khá sôi động Khách hàng chủ yếu quan tâm đến phân khúc đất nền dự án.

Giá đất gia tăng tùy vị trí, dao động trung bình ở ngưỡng 30 triệu đồng/m2. Thị trường bất động sản Ninh Thuận đang được giới đầu tư đánh giá là điểm sinh lời tốt nhờ quỹ đất dồi dào, hạ tầng đang hoàn thiện.

Tầm nhìn định hướng đến năm 2020 đưa bất động sản trở thành lĩnh vực phát triển chủ lực, tạo quỹ đất lớn chuẩn bị cho nhiều dự án đầu tư vào địa phương, với các phân khúc như khu đô thị hiện đại ven biển, nhà ở cho thuê, căn hộ kết hợp khách sạn… Đặc biệt, những năm gần đây, Ninh Thuận đã thu hút và triển khai thành công nhiều dự án đầu tư, nhất là trong lĩnh vực du lịch, nghỉ dưỡng như Tập đoàn Crystal Bay với những dự án sắp và đang triển khai tại Ninh Thuân ( Sunbay Park hotel and resort Phan Rang, Sailing Bay).

Dự án Aparthohel đầu tiên tại Việt Nam đang xây dựng tại Ninh Thuận

Các chuyên gia cho rằng, đây là sự phát triển tất yếu của thị trường, bởi tiềm năng du lịch của địa phương được đánh giá là “mỏ vàng trên sa mạc”, khi những tiền năng này mới được đánh thức và khai thác đúng mục tiêu.

TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN TẠI NINH THUẬN

Đăng ký cùng 5,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua zalo hàng tuần.