Trải nghiệm Du lịch du mục chỉ có ở Ninh Thuận

Nói về cuộc sống du mục, Mông Cổ là quốc gia điển hình của lối sống này vì gần như tách biệt với thế giới hiện đại, người Mông Cổ vẫn giữ được những nét văn hóa truyền thống một cách nguyên bản. Bởi vậy, Mông Cổ trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai muốn trải nghiệm và khám phá cuộc sống của những người du mục.

Nếu không có điều kiện đi tới Mông Cổ xa xôi, thì Ninh Thuận cũng là điểm du lịch mà du khách có thể dễ dàng trải nghiệm cuộc sống ban sơ kiểu du mục. Ninh Thuận không có vó ngựa tung hoành giống như thảo nguyên Mông Cổ bao la rộng lớn nhưng lại có những chú dê, chú cừu hiền hòa, vùng sa mạc cằn cỗi và sự hoang sơ của đồi cát trắng xóa, những túp lều trên thảo nguyên xanh.

Du khách có thể hóa thân thành những người du mục ngao du khắp thảo nguyên xanh, lùa cừu ra đồng gặm cỏ, uống nước, trông coi, đến giờ lại lùa cừu về chuồng. Nếu bỏ ra vài ngày ăn ở với dân du mục ở "miền sa thảo” Ninh Thuận, du khách sẽ được lang thang ở các triền đồi, góc núi những khi lùa cừu đi hàng chục cây số để kiếm ăn. Bạn có thể cắm trại giữa đồng cỏ rộng lớn, cảm nhận thiên nhiên bao la và thảnh thơi tận hưởng cuộc sống.

Một trong những điều hấp dẫn du khách khi nghĩ về du lịch du mục là được khám phá văn hóa Chăm đậm đà bản sắc, những điệu múa mềm mại, uyển chuyển của những cô gái Chăm có nước da bánh mật duyên dáng trong bộ váy dài chấm gót truyền thống, vấn khăn trùm đầu; là những đoàn người đội nước trên đầu rảo bước trên cát trông xa đẹp như tranh vẽ; hay làng gốm Bàu Trúc nổi tiếng và lâu đời nhất Đông Nam Á…

Thành quả sau chuyến du lịch kiểu du mục không chỉ là nhiều bức ảnh đẹp về thiên nhiên, con người, đàn cừu hiền hòa khi gặm cỏ, uống nước, chạy chơi… mà còn là kinh nghiệm sống, các câu chuyện về cuộc sống ngao du và kinh nghiệm đương đầu thử thách, hoàn cảnh sống khắc nghiệt. Hơn hết là những kỷ niệm, dấu ấn còn đọng lại mãi về một vùng đất với những con người cần mẫn thân thương.

Khám phá nét đẹp mộc mạc, yên bình tại "Miền sa thảo" Ninh Thuận - Nơi mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ và được tìm hiểu lối sống của người dân du mục.

 __________________________________

 Ninh Thuận điểm đến tương lai du lịch và trải nghiệm

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - Hotline: 079.879.1900


Tin liên quan