fbpx

Vay thế chấp tại ngân hàng Quân Đội có uy tín hay không?

Vay thế chấp tại ngân hàng MB Bank có uy tín hay không?

1. Vay thế chấp là gì? Nó khác với vay tín chấp ra sao?

Khi nhắc đến vay vốn, người ta thường nói đến vay tín chấp hoặc vay thế chấp. Vậy, có gì khác biệt giữa hai hình thức vay này, ưu và nhược điểm của chúng ra sao. Chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Vay tín chấp hay còn gọi là vay không cần thế chấp hiểu theo nghĩa đơn giản nhất là người đi vay tiền có thể nhận được khoản tiền vay mong muốn mà không phải thế chấp tài sản hay bất cứ điều kiện bảo lãnh nào khi vay tiền.

Vay thế chấp là sản phẩm cho vay có tài sản đảm bảo, người đi vay phải đứng tên đại diện cho tài sản đảm bảo đó. Trong trường hợp, khách hàng không đủ điều kiện thanh toán khoản vay theo định kỳ thì tài sản đó sẽ thuộc về phía ngân hàng cho vay.

Đối với những khoản vay khác nhau, ở phía ngân hàng sẽ tư vấn cho khách hàng những hình thức vay phù hợp. Tuy nhiên, dù bất cứ hình thức vay nào thì cũng có những ưu điểm và nhược điểm sau.

Đối với khoản vay tín chấp:

Vì là hình thức vay tương đối dễ dàng hơn cho nên khoản tiền duyệt theo điều kiện này cũng thấp hơn so với việc vay thế chấp. Giá trị vay thấp đồng nghĩa với thời gian duyệt hồ sơ tương đối là nhanh (chỉ mất từ 2 – 3 ngày) với khoản vay từ 10 đến 300 triệu mà không phải thế chấp tài sản đảm bảo nào. Khoản tiền giải ngân dựa theo các loại giấy tờ như bảng lương, hợp đồng lao động, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ … trong thời gian ngắn. Tuy nhiên rủi ro ở đây là bởi không có một sự ràng buộc nhất định nào cho nên người đi vay dễ dàng vướng nợ xấu cho nên điều kiện lãi suất thông thường sẽ cao hơn.

Đối với khoản vay thế chấp:

Tất nhiên, đối với khoản vay có tài sản thế chấp thì khoản tiền duyệt theo điều kiện cũng từ đó dao động cao hơn, lên đến vài trăm hoặc có thể vài tỷ tùy theo nhu cầu thực của khách hàng. Hình thức vay này thông thường được áp dụng cho những khách hàng vay mua bất động sản, ô tô hoặc phục vụ nhu cầu kinh doanh,… Điều đó đồng nghĩa, thời gian duyệt hồ sơ sẽ lâu và rườm rà hơn nhưng lãi suất sẽ thấp hơn vì trong trường hợp này nếu khách hàng không tuân thủ khoản trả định kỳ thì tài sản đem ra thế chấp sẽ bị thu hồi về phía ngân hàng.

2. Vậy, vay thế chấp tại ngân hàng nào là uy tín?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý khách hàng một trong những ngân hàng thuộc TOP những ngân hàng uy tín nhất hiện nay:

Vay thế chấp tại ngân hàng MB Bank có uy tín hay không?

Ngân hàng Quân Đội – MB Bank – Ngân hàng nhà nước uy tín tại Việt Nam:

Ngân hàng MB Bank là tên viết tắt của ngân hàng quân đội thương mại cổ phần Việt Nam. Về mức độ uy tín, vì là một trong các thành viên của ngân hàng Nhà nước cho nên mọi hoạt động về phía ngân hàng đều được Nhà nước kiểm soát. Do đó, khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng và yên tâm về tất cả các chính sách và chế độ đều phù hợp.

Đồng thời, về phía đội ngũ nhân viên đều được đào tạo một cách kỹ lưỡng  và có chuyên môn cao nên sẽ hỗ trợ quý khách hàng giải đáp hết các thắc mắc, khiếu nại trong quá trình vay vốn cũng như sử dụng các dịch vụ khác tại ngân hàng.

Vay thế chấp tại ngân hàng MB Bank ra sao? Hình thức? Lãi suất như thế nào?

Khoản vay:

Ngân hàng sẽ hỗ trợ lên đến 85% nhu cầu của khách hàng.

Thời hạn vay có thể lên đến 20 năm.

Đồng thời, thủ tục vay vốn diễn ra cũng khá đơn giản và nhanh chóng. Thông thường, quy trình xét duyệt hồ sơ cho khách hàng đến khi giải ngân mất từ 2 – 3 ngày.

Phương án vay:

MB Bank hổ trợ khách hàng vay thế chấp theo các phương án vay sau:

 • Mua, bán bất động sản (Hợp đồng ba bên).
 • Vay để xây, sửa chửa nhà.
 • Sản xuất kinh doanh.
 • Mua, bán ô tô.
 • Tiêu dùng.

Lãi suất:

Mức lãi suất của ngân hàng MB rất ưu đãi chỉ dao động từ 8.09%/năm và luôn tạo điều kiện cho khách hàng có thể kéo dài thời hạn trả nợ của mình (thông thường lên đến 20 năm).

Điều kiện và thủ tục vay thế chấp:

Điều kiện:

 • Để có thể vay thế chấp tại ngân hàng MB khách hàng phải là công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú ở gần chi nhánh ngân hàng MB đã thàm thủ tục vay vốn.
 • Có độ tuổi từ 22 đến 58 tuổi
 • Có năng lực hành vi dân sự
 • Đồng thời sổ đỏ cần đứng tên của người vay, mọi giấy tờ đều đảm bảo và đúng theo quy định của pháp luật.
 • Khách hàng không mắc nợ xấu trước đó.

Thủ tục:

 • Để có thể vay vốn bạn chỉ cần mang theo CMND và sổ hộ khẩu cùng với giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp đến ngân hàng và phải hoàn thành các nội dung thông tin cá nhân vào đơn xin vay vốn, nhân viên sẽ hướng dẫn bạn điền các thông tin vào những nội dung này.
 • Sau khi tiếp nhận hồ sơ thủ tục vay vốn của khách hàng ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra và thẩm định tài sản, đưa ra mức giá phù hợp nhất có thể và nếu như khách hàng đồng ý với các điều kiện và điều khoản ngân hàng đưa ra sẽ tiến hành kí hợp đồng và giải ngân.

Với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp về Ngân hàng Quân đội MB Bank hi vọng phần nào sẽ giúp quý khách hàng phần nào có sự lựa chọn tốt nhất khi cần những khoản vay tương đối lớn để tránh mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Nếu có gì thắc mắc hoặc có nhu cầu vay vốn thế chấp, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN TẠI NINH THUẬN

Đăng ký cùng 5,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua zalo hàng tuần.