Vì sao dự án Bất động sản ven biển luôn thu hút giới đầu tư?

Giá trị đầu tư vượt trội từ các BĐS ven biển

Thiên nhiên đã ưu đãi cho đất nước chúng ta với nhiều trù phú hiếm có, và đặc biệt là đường bờ biển trải dài theo hình hài đất nước. Chính vì thế, các dự án đô thị ven biển được nhà nước cùng các chủ đầu tư đặc biệt quan tâm và săn đón. Nhất là các địa phương khu vực có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế du lịch Đà Nẵng, Nha Trang, Ninh Thuận, Bình Thuận,...

Bởi vì sự khan hiếm đó đã làm cho thị trường “BĐS ven bãi biển”  gần như không còn chỗ chen chân cho các dự án mới. Nhiều chủ đầu tư chuyển hướng tìm đến các dự án khác nằm gần đó, nhằm hưởng lợi từ lực đẩy có sẵn. Tuy nhiên trong những năm gần đây, thị trường đất đồi ven biển cũng đang diễn ra sôi nổi.

Chính vì thế, bên cạnh sự phát triển của các đô thị ven biển, thì các dự án cách biển không xa sẽ trở thành tâm điểm đầu tư sắp đến. Do vẫn có khả năng sinh lời cao, an toàn và bền vững trong tương lai.

Giá trị đầu tư nhân đôi so với loại BĐS thường khác

Bên cạnh đó, các dự án đầu tư gần biển không đơn thuần là nơi để đầu tư sinh lời, mà còn là nơi để nghỉ dưỡng, tận hưởng cuộc sống sau những muộn phiền. Đặc biệt là sau đại dịch covid, nhiều người muốn tìm đến một nơi gần gũi thiên nhiên, để cân bằng lại nhịp sống, và hơn hết là có thể tránh khỏi cái ngột ngạo trong thời kỳ giãn cách.

Cạnh bên việc xây dựng farmstay, homestay để nghỉ dưỡng thì có thể kết hợp thêm kinh doanh lưu trú, tăng gia sản xuất. Những khoảng đất còn lại có thể trồng trọt cây ăn trái, cây lâu năm, chăn nuôi gia cầm, gia súc, giúp nhà đầu tư có thêm một khoảng thu nhập khổng lồ mỗi vụ mùa.

Du lịch ven biển phát triển mạnh

Cũng từ sau đại dịch, ngành du lịch đã có cơ hội trở mình sau những tháng ngày bất động. Những điểm du lịch ven biển nổi tiếng Bình Thuận, Phú Quốc, Nha Trang dần đông khách trở lại. Chính vì thế, nhiều nhà đầu tư chủ động rót vốn vào bất động sản ven biển để nắm bắt thời cơ. Điều đó cũng làm cho thị trường bất động sản rục rịch không kém. 

Bên cạnh đó, sau khi tình hình dịch tại Việt Nam cũng như trên thế giới được ổn định, các chính sách về đi lại như “Hộ chiếu vaccine”’ được mở rộng, thì dự kiến trong năm tới, lượt khách du lịch từ thế giới đổ về các điểm du lịch Việt Nam tăng mạnh trở lại.  Do đó, việc đầu tư vào thị trường ven biển càng trở nên sôi nổi. 

Hiện nay, loại hình du lịch nghỉ dưỡng kết hợp sinh thái xung quanh khu vực đang được đẩy mạnh. Điển hình, mô hình kinh doanh farmstay được đang phát triển mạnh vì có thể đáp ứng được các tiêu chí như nghỉ dưỡng, đầu tư sinh lời an toàn bền vững. 

Ninh Thuận thị trường mới thu hút nhà đầu tư BĐS ven biển

Ninh Thuận sở hữu vị trí thuận lợi, nằm ngay trái tim “tam giác vàng” du lịch Đà Lạt – Nha Trang – Phan Thiết. Trong khi tam giác vàng du lịch Nha Trang - Đà Lạt - Phan Thiết đang có sự giảm sút về quỹ đất thì Ninh Thuận sẽ là lựa chọn cực kỳ hấp dẫn nhờ dư địa khai thác BĐS rộng mở. Ninh Thuận sẽ tăng tốc mạnh mẽ trên đường đua BĐS khu vực, trong đó nổi bậc là phân khúc BĐS ven biển, du lịch nghỉ dưỡng và BĐS quanh trung tâm. Một số dự án BĐS ven biển đã và đang triển khai tại Ninh Thuận như Dự án Sunbay Part Hotel & Resort Phan Rang, Sailingbay Ninh Chữ, Hacom Mall, Khu Resort nghỉ dưỡng quốc tế 5 sao mặt biển Ninh Chữ,... Trong đó dự án khu đô thị mới Bình Sơn Ocean Park chắc chắn sẽ trở thành tâm điểm đầu tư BĐS ven biển trong năm 2023.

Khu đô thị mới Bình Sơn Ocean Park (khu k2) là Khu nghỉ dưỡng liền kề bên bãi biển Bình Sơn - Ninh Chữ với cung bờ biển hình trăng khuyết dài 1km tuyệt đẹp. Đây cũng là quần thể đô thị biệt thự biển, khách sạn biển, nhà phố biển và căn hộ khách sạn condotel gần với trung trung tâm TP. Phan Rang - Tháp Chàm. Đồng thời, Bình Sơn Ocean Part sở hữu vị trí đắc địa vừa giáp biển vừa trong trung tâm thành phố nên được thừa hưởng không chỉ bãi biển riêng biệt mà còn được sử dụng cả các tiện ích 5 sao đồng bộ.

Với sức hút từ du lịch, vị trí tiềm năng, cùng giá trị thu về cao đã làm cho đất nền ven biển trở thành tâm điểm trong những năm gần đây. Vì vậy, trước viễn cảnh khan hiếm tương tự như thị trường đất sát biển, thì dự án Khu đô thị mới Bình Sơn Ocean Park (khu k2) với những sản phẩm có vị trí đẹp hướng biển, giao thông thuận tiện, pháp lý hoàn thiện, các chủ đầu tư nên nắm bắt cơ hội để tìm kiếm một kênh đầu tư đón đầu xu hướng.


Tin liên quan