fbpx

Xây nhà cấp 4 giá 50 triệu, diện tích nhỏ hẹp, đơn giản nhưng liệu có khả thi?

Ở bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm xây nhà cấp 4 giá 50 triệu ở nông thôn với chi phí xây dựng rẻ nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện kinh tế của nhiều hộ gia đình nông thôn Việt Nam.

Làm sao để xây nhà cấp 4 giá 50 triệu mà vẫn đảm bảo chắc chắn, có thể phục vụ được nhu cầu sinh hoạt tối thiểu cho gia đình bạn? Đây là việc làm khó nhưng không phải không làm được. Nếu bạn biết tính toán, lên kế hoạch xây dựng căn nhà một cách hợp lý thì bạn hoàn toàn có thể xây nhà giá rẻ với mức chi phí là 50 triệu. Vậy để làm được điều này thì bạn cần chuẩn bị những gì và lên kế hoạch cụ thể như thế nào?

Ngày nay, dù kinh phí tài chính còn eo hẹp, nhiều gia đình vẫn mong muốn có thể xây dựng được một căn nhà nhỏ làm nơi ăn chốn ở hàng ngày. Trong cái “khó ló cái khôn”, đứng trước bài toàn chi phí xây dựng chỉ vỏn vẹn 50 triệu, các KTS đã có những giải pháp xây dựng hợp lý.

1. Điểm qua những khoản chi phí để xây nhà cấp 4 chỉ với 50 triệu

Để có thể quản lý tốt chi phí xây dựng, bạn cần nắm rõ các hạng mục và ước tính vật tư cơ bản trong xây dựng. Thông thường, nếu là nhà phố hoặc xây lại trên nền nhà cũ sẽ tốn chi phí tháo dỡ và san lấp mặt bằng. Gia chủ có thể tự đào và đổ móng nhà, sau khi đóng xong chỉ cần đổ bê tông dày cỡ 20cm.

Chi phí xây dựng cho phần thô bao gồm cả vật tư và nhân công. Với khoản đầu tư 50 triệu, bạn cần cân nhắc lựa chọn giữa mua vật liệu mới hay chọn lựa từ những đồ đã qua sử dụng, miễn là hợp với túi tiền. Phần nhân công có thể thuê thợ làm công theo ngày và phụ giúp thợ trong quá trình xây dựng.

Bên cạnh những khoản tiền cần chi tiêu cho phần thô ngôi nhà, bạn cũng nên một dự toán kinh phí cho hệ thống cấp điện, nước trong nhà, lắp cầu thang, trang thiết bị, cầu thang và thi công trần. Hãy đảm bảo rằng sau khi tính toán được những khoản xây dựng vẫn có dự phòng từ 10-20% ngân sách cho những yếu tố phát sinh trong quá trình thi công nhé.

2. Cầm trên tay 50 triệu, làm sao để xây nhà cấp 4?

Có thể thấy 50 triệu là nguồn chi phí hơi hẹp để sở hữu một căn nhà hiện đại hay sang trọng. Tuy nhiên, với một ngôi nhà cấp 4, nhu cầu không quá cao thì khoản chi phí này có khả năng đáp ứng được. Để hiện thực hóa được mối băn khoăn này, bạn cần lưu ý tiêu chí 3 giảm gồm:

– Giảm diện tích: Đây là yếu tố đầu tiên và vô cùng quan trọng cho những ai muốn xây nhà cấp 4 giá 50 triệu. Thay vì lựa chọn những mẫu nhà cao cửa rộng tốn nhiều chi phí cho đầu tư vật tư cũng như nhân công thì diện tích phù hợp với số tiền này dao động từ 30 đến 35m2.

– Giảm chi phí vật liệu: Có thể lựa chọn các vật liệu rẻ tiền mà vẫn đảm bảo được chất lượng. Về phần vật liệu quyết định độ bền chắc của ngôi nhà thì bắt buộc phải chọn vật liệu mới có chất lượng để làm móng, làm cột và dầm xà. Gạch xây có thể tận dụng gạch cũ đã qua sử dụng để xây tường.

Bản thiết kế nhà cấp 4 giá 50 triệu.
Bản thiết kế nhà cấp 4 giá 50 triệu.

Ngoài ra, việc sử dụng cửa cũ còn tốt tại những cửa hàng thanh lý và đem về sơn lại giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều tiền của mà hiệu quả lại khá tốt nữa. Nếu chi phí vật liệu phát sinh quá nhiều bạn có thể bỏ qua phần tô trát tường nhà bằng cách cáng bê tông. Nếu tận dụng tốt nhân công thì bạn chỉ tốn khoảng 15 triệu để trả chi phí nhân công.

– Giảm chi phí nội thất: Không gian nhỏ hẹp nên bạn không cần quá cầu kỳ trong lựa chọn nội thất phức tạp với số lượng lớn. Nhà cấp 4 50 triệu đẹp nhất là khi chúng được trang bị những món đồ vừa đủ với nhu cầu sinh hoạt đồng thời giúp tạo khoảng trống nhất định để nhà luôn được thông thoáng, tạo cảm giác rộng rãi hơn.

Để xây nhà cấp 4 giá 50 triệu cần phải chia đôi chi phí xây dựng. Sử dụng 35 triệu để chuẩn bị vật tư xây dựng và 15 triệu đồng để tính công nợ. Bên cạnh đó gia đình cũng nên tự làm những công việc có thể tự túc để giảm chi phí xây dựng.

Mặt bằng công năng của kiến trúc nhà cấp 4 giá 50 triệu mái thái hình chữ L
Mặt bằng công năng của kiến trúc nhà cấp 4 giá 50 triệu mái thái hình chữ L

Lưu ý chi phí thi công 

 1. Chi phí thi công 50 triệu chỉ là chi phí xây dựng phần thô
 2. Chi phí thi công xây dựng chưa bao gồm nội thất
 3. Chi phí thi công xây dựng chưa bao gồm thiết bị
 4. Chi phí thi công xây dựng chưa bao gồm vật liệu hoàn thiện
 5. Mái sử dụng trong công trình là mái tôn giả ngói
 6. Công trình thi công xây dựng ít phải xử lý phần móng

3. Tham khảo hình ảnh mẫu thiết kế xây nhà cấp 4 giá 50 triệu

 

Mẫu nhà cấp 4 đơn giản, được nhiều cặp vợ chồng mới cưới lựa chọn.
Mẫu nhà cấp 4 đơn giản, được nhiều cặp vợ chồng mới cưới lựa chọn.

 

Nếu tính toán kỹ lưỡng và biết tiết kiệm chi phí đúng chỗ, 50 triệu hoàn toàn có thể để xây nhà cấp 4.
Nếu tính toán kỹ lưỡng và biết tiết kiệm chi phí đúng chỗ, 50 triệu hoàn toàn có thể để xây nhà cấp 4.

 

Mô hình mẫu nhà cấp 4 trên diện tích 30m2.
Mô hình mẫu nhà cấp 4 trên diện tích 30m2.

 

Mẫu nhà này vừa mang phong cách truyền thống, cổ điển lại có nét tinh tế, hiện đại mang đến một không gian sống thoải mái, đáp ứng được nhu cầu sinh sống của nhiều hộ gia đình.
Mẫu nhà này vừa mang phong cách truyền thống, cổ điển lại có nét tinh tế, hiện đại mang đến một không gian sống thoải mái, đáp ứng được nhu cầu sinh sống của nhiều hộ gia đình.

 

Tham khảo bảng kinh phí xây dựng nhà cấp 4 giá 50 triệu

Tham khảo bảng kinh phí xây dựng nhà cấp 4 giá rẻ với mức chi phí xây dựng khoảng 50 triệu đồng giá rẻ giúp tiết kiệm chi phí xây dựng nhà cấp 4 nông thôn.

 • Công thợ : tính khoảng 15tr, thuê 2 thợ chính, 1 thợ phụ. Nếu gia chủ có thời gian phụ thêm sẽ tiết kiệm chi phí hơn
  Gạch xây nhà: Gạch đặc loại thường khoảng 1100k/viên hết khoảng 7tr.
 • Móng đào nông khoảng hơn 1m. Tùy vào loại đất và diện tích nhà thợ sẽ tính xem đào móng nông hay sâu. Trong khâu đào móng, để tiết kiệm thì gia đình có thể nhờ người thân đào giúp.
 • Xi măng: 7.000.000 triệu (mua loại 55,60k/ bao cũng đc)
 • Cát: 2 triệu
 • Gạch lát nền+ ốp: 5.500.000( mua loại 80k/1m)
 • Sắt để giằng móng: 1.000.000 triệu
 • Dùng mái tôn xốp bạc cách âm, cách nhiệt tốt và ống kẽm: 8 triệu đồng.
 • Khoan giếng: 2 triệu đồng
 • Mua thiết bị vệ sinh + bồn nước inox+ bình nóng lạnh: 6 triệu đồng
 • Dây điện + ổ cắm: 1 triệu đồng
 • Trần thạch cao: 4 triệu đồng
 • Cửa phòng thì tùy nhu cầu sử dụng, tính với xây nhà cấp 4 thì có 1 cửa phòng ngủ, 3 cửa sổ.
 • Còn cửa nhà tắm mua hoặc đóng mất khoảng 1 triệu đồng
 • Cửa chính thì nên làm cửa thủy lực với diện tích là cao 2,2m x rộng: 2m tính hết 5.500.000 tiền vật tư. Thuê người làm mất thêm khoảng 3 triệu.
 • Nội thất bếp và bàn, bồn tủ bát: 6 triệu đồng

Tổng cộng hết khoảng 70 triệu, tính cả khoản chi phí phát sinh.

TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN TẠI NINH THUẬN

Đăng ký cùng 5,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua zalo hàng tuần.